Địa chỉ: ấp NoTom - xã Hòa Đông - TX Vĩnh Châu

Email:  thcshoadong.vc@soctrang.edu.vn

Điện thoại: 0919265108

Trường THCS Hòa Đông được thành lập theo quyết định số: 29/QĐ/UB ngày 10 tháng 01 năm 2001 của UBND thị xã Vĩnh Châu. Cách trung tâm thị xã Vĩnh Châu gần 20km về phía tây, Trường nằm trên địa bàn ấp No Tom, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu. Trường khởi công ngày 25 tháng 9 năm 2000 với tổng số vốn đầu tư lên đến 1.086.000.000 đồng do tổng công ty Dầu Khí Việt Nam Tài trợ.

Trường có tổng diện tích hơn 3559 m2. Trường có 10 phòng học, 1 phòng thư viện, 1 phòng thiết bị- đồ dùng dạy học, 1phòng máy tính , 1 hội trường, 1 văn phòng khang trang đồng bộ; trang thiết bị được đầu tư khá tốt phục vụ đảm bảo cho việc giảng dạy đạt chất lượng cao. Hầu hết các tiết học giáo viên đều sử dụng đồ dùng dạy học để kích thích tư duy học tập của học sinh. Trong năm học 2018-2019 trường có 15 lớp chia thành 2 buổi học và học ở 2 điểm trường: điểm chính có 11 lớp, điểm lẻ 4 lớp, điểm lẻ cách điểm chính khoảng 7km. Trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia với đội ngũ giáo viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn. Mặc dù trường nằm trong xã được công nhận xã nông thôn mới, nhưng vẫn còn nhiều em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vì vùng này có khá nhiều em học sinh là người dân tộc khmer nên được hưởng một số chính sách giáo dục của Nhà nước.

Ban giám hiệu Trường THCS

Hiệu Trưởng: Lê Thanh Long